fbpx

Phân loại decal và công dụng

Vậy có bao nhiêu loại decal và công năng sử dụng của từng loại là gì? Ngày nay, không khó để tìm thấy một “mẫu” decal trong cuộc sống thường ngày,

Phân loại decal và công dụng

Vậy có bao nhiêu loại decal và công năng sử dụng của từng loại là gì? Ngày nay, không khó để tìm thấy một “mẫu” decal trong cuộc sống thường ngày, chúng là vật liệu được ứng dụng vô cùng rộng rãi vào nhiều ngành khác nhau. Điểm danh các loại decal dưới đây nhé:

Decal sữa: Loại decal có màu trắng sữa, bề mặt bóng, không có khả năng nhìn xuyên qua. Khả năng in ấn của decal rất tốt cho hình ảnh sắc nét, màu sắc trung thực. Giá thành cạnh tranh nên đây là loại chất liệu được ưa chuộng nhất trong thị trường in ấn quảng cáo.

Có hai loại decal sữa được dùng phổ biến hiện nay là decal ngoài trời và decal trong nhà. Điểm khác nhau cơ bản giữa hai loại này là mực in sử dụng.

  • Với decal ngoài trời, mực in thường dùng là mực uv hay mực gốc dầu với độ bền màu cao, chịu được thời tiết nắng mưa ngoài trời. Dùng in hình ảnh quảng cáo, dán tường, dán quầy kệ, xe tải ,taxi, xe buýt, dán foam, standee quảng cáo,… để ngoài trời.
  • Còn decal trong nhà thường sử dụng mực nước cho màu sắc tươi, sống động chỉ dùng để trong nhà hạn chế nơi ẩm thấp. Dùng in tranh ảnh, dán tường, dán quầy kệ quảng cáo,…

Decal trong: Decal trong là loại decal có bề mặt trong suốt, có thể nhìn qua được. Decal trong thường dùng tại các showroom, tiệm tóc, nhà hàng, trung tâm thương mại,.. thường dùng để dán quảng cáo ở vật liệu là kính.

Decal lưới: Decal lưới là loại decal trên bề mặt có nhiều lỗ tròn liên tiếp đều nhau được in bằng mực gốc dầu nên chịu được ảnh hưởng của thời tiết mưa, nắng tốt với độ bền màu cao. Decal lưới cấu tạo từ rất nhiều mắt lưới, nhìn từ xa giống decal sữa, nhưng khi nhìn gần sẽ thấy các lỗ nhỏ li ti.

Decal lưới do có các lỗ nhỏ trên bề mặt nên nó không nhận mực hoàn toàn giúp bức tranh nhìn thoáng hơn, đẹp hơn. Tuy nhiên, điều này cũng khiến vật liệu này kén chọn hình ảnh in, chỉ in được những hình ảnh khổ lớn. Nếu sử dụng ảnh có nhiều họa tiết nhỏ sẽ không thể hiện được trên tấm decal lưới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!