fbpx

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế áo thun đồng phục

may đồng phục đà nẵng 0935447749

Contents

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế áo thun đồng phục

Một chiếc áo thun đồng phục đẹp không chỉ cần có thiết kế đẹp mà còn phải đảm bảo được sự hài hòa về màu sắc để tạo ấn tượng trong mắt người nhìn. Việc phối màu trong áo thun không phải là việc giản đơn và có thể phối tùy ý vì điều đó có thể dẫn đến hiệu ứng tương phản mà dù thiết kế có đẹp cũng không thể cứu vớt được. Để có được một chiếc áo hoàn hảo thì một điều nên lưu ý đó là nguyên tắc phối màu trong thiết kế áo thun đồng phục.

Để phối màu áo thun đẹp, tránh những lỗi cơ bản khi sản xuất áo thì bạn cần nắm vững 3 nguyên tắc sau về phối màu trong thiết kế áo. Nguyên tắc này được các chuyên gia nhận định và vận dụng trong nhiều lĩnh vực không chỉ mỗi việc thiết kế áo thun đồng phục. Nắm vững nguyên tắc này còn giúp bạn vận dụng cho việc chọn màu thích hợp cho sơn nhà, phối quần áo với phụ kiện. Cụ thể 3 nguyên tắc đó như sau:

1. Màu tương tự:

Nếu mong muốn có một chiếc áo đơn giản nhưng hài hòa thì đây là nguyên tắc quan trọng. Màu tương tự nhau có tác dụng bổ sung cho nhau nhưng lại không “dìm” nhau, khi lên áo nhẹ nhàng và hợp mắt. Trong bánh xe màu sắc thì nguyên tắc này được thể hiện như sau:

may đồng phục đà nẵng 0935447749
may đồng phục đà nẵng 0935447749

2. Màu tương phản:

Trái ngược với màu tương tự, hai màu bổ sung cho nhau thì màu tương phản lại có tác dụng giúp chiếc áo trông nổi bật, ấn tượng trong mắt mọi người, tạo dựng được cá tính riêng của bạn. Vì vậy trong xu hướng thiết kế mới hiện nay thường chuộng thiết kế theo màu tương phải để trông thật ấn tượng khi phối áo. Màu tương phản có thể hiểu đơn giản là những màu trái ngược nhau trên bảng màu, có thể minh họa như sau:

may đồng phục đà nẵng 0935447749
may đồng phục đà nẵng 0935447749

3. Màu bổ sung

Ngay từ tên gọi đã thấy được tác dụng của màu sắc trong nguyên tắc thứ ba này: màu sắc bổ sung cho nhau và đương nhiên sự cộng hưởng bổ sung nào cũng sẽ đem đến kết quả tốt đẹp. Sử dụng nguyên tắc dung màu bổ sung có nghĩa là bạn sẽ chọn hai màu bổ sung, màu thứ ba là màu nằm giữa hai ô màu bổ sung.

Nguyên tắc này sẽ giúp bạn có một chiếc áo trông đặc biệt, lạ mắt bởi việc lựa chọn màu gần như theo sở thích bạn. Một điều lưu ý trong nguyên tắc này chính là tìm 3 màu thích hợp và phải tránh được các màu tương phản khiến chiếc áo có thể trở nên tệ.

may đồng phục đà nẵng 0935447749
may đồng phục đà nẵng 0935447749

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!